Megaplast (Công ty Cổ phần Phụ gia Nhựa Mega) thuộc Tập đoàn Nhật Huy, là một trong những nhà sản xuất filler masterbatch manufacturers hàng đầu tại Việt Nam và có mặt trên thị trường từ năm 2014. Sau một thập kỷ trưởng thành và phát triển, Megaplast đã đạt được những thành tựu to lớn trong sản xuất và phát triển kinh doanh, trong đó ghi nhận sự cải tiến vượt bậc của công nghệ sản xuất đầu tư vào nhà máy.

Nhà máy Megaplast có diện tích khoảng 50.000 mét vuông với tổng công suất sản xuất hàng năm là 140.000 tấn. Có sản lượng hạt nhựa lớn xuất khẩu ra thị trường thế giới (ước tính khoảng 2000 cont/năm, phân phối đến hơn 60 quốc gia trên thế giới với tổng số 200 khách hàng). Nhà máy Mega Plast không ngừng nâng cấp và đầu tư công nghệ sản xuất 12 dây chuyền mới hiện đại từ năm 2019 đến năm 2021 với các thiết bị cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc … và các thương hiệu nổi tiếng như ABC, NCT, Jwell.

nha_may_megaplast_1

Trong quá trình hoạt động, đội ngũ kỹ sư không ngừng nghiên cứu và đưa ra những sáng kiến ​​cải tiến phù hợp với nhiều ứng dụng thực tế và đối tượng khách hàng khác nhau. Nhà máy cũng đã đầu tư nâng cấp tự động hóa nhiều khâu, ứng dụng triệt để công nghệ 4.0 trong điều phối, sản xuất để tăng chất lượng sản phẩm ổn định. Chính vì vậy, sản phẩm filler Masterbatch của Mega Plast luôn dành được sự đánh giá cao từ các đối tác khách hàng, chinh phục được nhiều thị trường khó tính. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại gồm PE với tỷ lệ bột đá >85% và bột đá Max 8µ, Sản phẩm PP và PE đơn với tỷ lệ bột đá <84%, PP và PE với tỷ lệ bột đá <84%. tỷ lệ bột đá cao> 85%.

nha_may_megaplast_2

So sánh với các nhà máy sản xuất hạt nhựa trong nước và khu vực, Mega Plast tự tin khẳng định vị thế dẫn đầu về công nghệ và chất lượng sản phẩm. Thành tựu nổi bật là chúng tôi đã đầu tư nâng cấp công nghệ sản xuất máy đùn trục vít ba lá với hệ thống cấp liệu và trộn tự động giúp sản phẩm phụ liệu PP masterbatch phân tán tốt hơn, loại bỏ độ ẩm, tăng tốc độ gia tải, phù hợp với các sản phẩm tốc độ cao hơn… (Denier: 540-600, high speed> 500, filler rate: 6-25%), hạt nhựa được cắt đều và thẩm mỹ hơn.

nha_may_megaplast_3

Với dòng máy trục vít đôi, nhà máy bổ sung các thiết bị, công nghệ mới vượt trội nhằm tăng chất lượng sản phẩm. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý làm lạnh nguyên liệu sau khi trộn, tạo sự ổn định chủ động trong quá trình sản xuất cho tất cả các dòng sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Megaplast hiện nay.

nha_may_megaplast_4

Bên cạnh đó, để làm mát hạt nhựa đầu ra, ngăn cho sản phẩm không bị đông cứng, hạn chế thành phẩm bị ẩm do hơi nước, nhà máy Megaplast cũng đã bổ sung thêm thiết bị dây chuyền sấy khô đi kèm. Tất cả các công đoạn được xử lý hoàn toàn tự động.

Có thể nói, việc đầu tư lớn vào công nghệ sản xuất tại nhà máy Megaplast của Tập đoàn Nhật Huy, cộng với việc tự chủ được nguồn nguyên liệu đầu vào từ các nhà máy nội bộ của tập đoàn cho thấy tiềm năng phát triển rộng khắp của Megaplast trong tương lai. Vì vậy, hiện tại, Filler Masterbatch của Megaplast đã được nhiều thị trường quốc tế lớn như Ấn Độ, Ả Rập Xê Út, Pakistan, Bangladesh, Ba Lan… ưa chuộng và ký kết hợp tác lâu dài.

Thêm thông tin về Nhat Huy Group