Công nghệ sản xuất tại nhà máy Megaplast

Megaplast (Công ty Cổ phẩn Phụ gia nhựa Mega) thuộc tập đoàn Nhật Huy, là một trong những nhà máy sản xuất hạt nhựa filler masterbatch hàng đầu tại Việt Nam có mặt trên thị trường từ những năm 2014. Sau một thập kỷ trưởng thành và phát triển, Megaplast đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển sản xuất và kinh doanh, trong đó ghi nhận những bước cải tiến vượt bậc của những công nghệ sản xuất được đầu tư tại nhà máy. 

Nhà máy Megaplast có diện tích khoảng 50.000 mét vuông với tổng công suất sản xuất hàng năm là 140.000 tấn. Để có được sản lượng hạt nhựa lớn xuất khẩu ra thị trường thế giới (ước tính đạt 2000 conts/năm phân phối cho hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới với tổng số 200 khách hàng). Nhà máy Mega Plast không ngừng nâng cấp đầu tư công nghệ sản xuất 12 dây chuyền mới hiện đại từ năm 2019 đến 2021 với các thiết bị cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc… cùng các hãng nổi tiếng như ABC, NCT, Jwell.

Trong quá trình hoạt động, đội ngũ kỹ sư không ngừng nghiên cứu và đưa ra các sáng kiến cải tiến để phù hợp với nhiều ứng dụng thực tế và các đối tượng khách hàng khác nhau. Nhà máy cũng đã đầu tư nâng cấp tự động hóa nhiều khâu, áp dụng triệt để công nghệ 4.0 trong điều phối và sản xuất để tăng tính ổn định chất lượng cho sản phẩm. Do đó, sản phẩm filler masterbatch của Mega Plast luôn dành được đánh giá cao từ các đối tác khách hàng, chinh phục nhiều thị trường khó. Các sản phẩm của chúng tôi sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bao gồm PE có tỷ lệ bột đá > 85% và bột đá Max 8µ, Đơn PP và hàng PE tỉ lệ bột đá <84%, PP và PE có tỉ lệ bột đá cao > 85%.

So với các nhà máy sản xuất hạt nhựa trong nước và khu vực, Mega Plast tự tin khẳng định vị thế dẫn đầu công nghệ và chất lượng sản phẩm đầu ra. Thành tựu nổi bật là chúng tôi đã nâng cấp đầu tư công nghệ sản xuất máy đùn 3 trục vít với hệ thống cấp liệu và trộn liệu tự động giúp sản phẩm PP filler masterbatch phân tán tốt hơn, loại bỏ ẩm, tăng tỷ lệ loading, phù hợp cho dòng sản phẩm tốc độ cao hơn… (Denier: 540-600, tốc độ cao > 500, tỷ lệ độn filler: 6-25% ), các hạt nhựa được cắt đều và thẩm mỹ đẹp hơn.

Với dòng máy 2 trục vít, nhà máy bổ sung các thiết bị cùng công nghệ mới nổi bật làm tăng chất lượng sản phẩm. Máy hoạt động theo nguyên lý đảo nguội nguyên liệu sau khi trộn, tạo tính ổn định chủ động trong quá trình sản xuất đối với với tất cả các dòng sản phẩm sản xuất tại nhà máy Megaplast hiện nay. Ngoài ra, để làm nguội sản phẩm đầu ra filler masterbacth, chống đóng nóng hàng, hạn chế ẩm thành phẩm do đọng hơi nước, nhà máy Megaplast cũng đã bổ sung thêm thiết bị dây chuyền sấy đi kèm. Tất cả các khâu được bổ sung bằng các thiết bị cài đặt xử lý tự động hóa hoàn toàn. 
Có thể nói, việc đầu tư nhiều cho công nghệ sản xuất tại nhà máy Megaplast của tập đoàn Nhật Huy cộng với việc tự chủ động nguyên liệu đầu vào từ các nhà máy nội bộ tập đoàn cung cấp cho thấy tiềm năng lớn đối với thương hiệu này của Megaplast trong tương lai. Chính vì thế hiện tại, Filler Masterbatch từ Megaplast đã được nhiều thị trường lớn quốc tế như Ấn Độ, Ả Rập Xê Út, Pakistan, Bangladesh, Ba Lan… ưa chuộng và ký kết hợp tác lâu dài

Translate »